Cái Gon
Thứ hai, 20/03/2017, 08:26
Chia sẻ:

Tình yêu của chàng trai Hà Nội và cô gái Sài Gòn

Tình yêu tới rất tự nhiên và chân thật, khi tình yêu đã đủ mặn nồng thì chẳng có điều gì có thể ngăn nổi nó cả. Hà Nội ơi, những mùa đông giá lạnh, Sài Gòn ơi, những cơn mưa đủ làm ai đó ướt. Em muốn cùng anh cảm nhận cái giá lạnh của mùa Đông Hà Nội, và em sẽ cho anh thấy cái tiết trời "con gái" của mưa Sài Gòn. Và chàng trai Hà Nội của em ơi, cô gái Sài Gòn này đang muốn cùng anh chèo thuyền đi làm mỗi khi mưa Hà Nội trút xuống đấy!

g1

Tình yêu của chàng trai Hà Nội và cô gái Sài Gòn

Chàng trai Hà Nội của em ơi, bây giờ ở Sài Gòn là những cơn mưa đầu mùa, những cơn mưa đủ để làm em ướt mỗi khi đi làm về. Còn ngoài anh thì sao nhỉ?

"Ngoài anh bây giờ là những chuỗi ngày nắng nóng suýt "vỡ đầu" em ạ! Có khi nhiệt độ lên tới 40 độ C, bước ra đường như là đang bước vào lò lửa Hỏa Diệm Sơn ý".

Khi anh nói với em câu ấy, em đã cười trong sự thích thú và háo hức một lần đặt chân tới thủ đô, để cảm nhận rõ hơn cái mùa anh anh nói là "nóng chảy mỡ". Anh cũng hỏi em, em cảm thấy thế nào với cái mùa mưa trong Sài Gòn này? Em không ngần ngại mà trả lời anh rằng:

"Ở Sài Gòn chỉ có hai mùa là nắng và mưa mà thôi, em thích mưa hơn là nắng bởi vì nó làm thời tiết ở đây dịu đi hẳn, nó khiến cho giấc ngủ của em êm đềm hơn và nó cũng khiến em dễ dàng học nấu ăn hơn".

Anh cười lớn trong điện thoại:

"Vì sao lại dễ học nấu ăn hơn?"

Em cũng cười vì biết chắc chắn anh sẽ hỏi câu ấy.

"Bởi vì chỉ khi mưa em mới có thời gian rảnh rỗi để ở nhà và phụ mẹ nấu ăn thôi. Còn khi trời không mưa, em luôn có những mối hẹn với bạn bè."

Anh nói rằng, ở Hà Nội, chỉ khi vào mùa Đông, anh mới có nhiều thời gian như em để quan tâm tới những thứ xung quanh. Chỉ khi vào mùa Đông anh mới dọn dẹp căn phòng mà theo như lời anh nói "tám trăm năm mới dọn một lần". Thật đúng là khác biệt thật vì ở Sài Gòn này làm gì có mùa Đông để em cảm nhận được những điều anh nói.

"Ở Hà Nội cũng có mùa mưa em ạ, nó thường rơi vào cuối hè đầu thu, mưa rất lớn và anh thường phải chèo thuyền đi làm."

Anh luôn có những câu nói hài hước như vậy, nó làm em cười muốn chảy nước mắt mỗi khi nói chuyện với anh. Người ta thường nói, "nếu có yêu, hãy yêu một chàng trai Hà Nội". Khi em nghe câu ấy, em chẳng tin, vì với em, những anh chàng ở Sài Gòn hay những vùng khác cũng có nhiều điểm hay lắm chứ! Nhưng khi quen anh rồi, em mới hiểu ra rằng, những chàng trai Hà Nội thực sự đáng để trao chọn trái tim. Con trai Hà Nội sở hữu một giọng nói rất Bắc, rất ấm và cực kỳ truyền cảm, đương nhiên là bởi vì em là con gái Sài Gòn, em ít khi được nghe giọng nói ấy nên việc em thấy nó hay là điều đương nhiên. Ngoài ra, mức độ ga-lăng và quan tâm của con trai Hà Nội đúng thực sự là làm siêu lòng bất kỳ cô gái nào. Và anh chàng Hà Nội ơi, em lỡ yêu anh mất rồi!

Em biết rằng tình yêu sẽ bị ngăn cách bởi khoảng cách địa lý, bởi những nét văn hóa vùng miền, bởi nhiều yếu tố khác mà giữa em và anh đúng thực sự là một trời một vực. Thế nhưng anh chàng Hà Nội à, tình yêu khi đã đến độ mặn nồng rồi thì chẳng có thứ gì ngăn nổi nó đâu, và em với anh có lẽ đã đạt đến độ đó rồi. Chỉ còn có hai tuần nữa thôi là em phải rời bỏ mảnh đất Sài Gòn hai mùa mưa nắng này rồi, có đôi chút vấn vương nơi này anh ạ! Nhưng em cũng háo hức lắm khi nơi em tới lại có tới bốn mùa Xuân, Hạ, Thu, Đông, có người em yêu và có một tương lai em cho là tươi đẹp.

Sài Gòn ơi! Sẽ mãi nhớ cơn mưa bóng mây và ly cafe sữa đá của hôm nay....

Theo Guu.vn

Chia sẻ:
Ý kiến bạn đọc
Quảng cáo
binh dien
LANCASTER
satra