Cái Mùi
Thứ tư, 26/07/2017, 07:24
Chia sẻ:

Sầu riêng- “nỗi sầu”mà ai cũng muốn thử một lần

Từ lâu sầu riêng đã được xem như là món đặc sản ở Việt Nam, cái mùi đặc trưng nó của khiến người ta không thể lẫn vào đâu được. Xa xa chỉ cần thoang thoảng hương là có thể nhận ra ngay đó chính là cái mùi của sầu riêng chứ không gì khác. Cái mùi thơm ngất ngây ấy đã đi vào tâm trí của hàng triệu con người Việt. Tuy nhiên đối với một số người mùi hương của nó thật khó chịu không thể nào ngửi nổi. Đặc biệt là đối với khu vực Châu Âu thì sầu riêng như là một thử thách lớn và  nó được nằm trong danh sách những món khó ăn nhất ở Việt Nam.

com-sau-rieng-ngon-nhat-ha-noi-1490841865-1-2169663-1490841865

Nhưng không vì vậy mà sầu riêng lại ngừng phát triển, nó càng ngày càng được nhiều người biết đến và có được một lượng fan khổng lồ ở khu vực Đông Nam Á. Với mùi thơm ngất ngây, cái vị béo béo, ngọt lịm của sầu riêng đã trở thành món ăn mà rất nhiều người ưa thích.

Sở dĩ được ưa chuộng như thế vì sầu riêng không chỉ có hương vị đặc trưng của nó mà nó còn được biến hóa thành nhiều phẩm vị khác như như là kem sầu riêng, kẹo sầu riêng, bánh crepe sầu riêng, chè sầu riêng, sinh tố sầu riêng, bánh sầu riêng chiên giòn, sữa sầu riêng,...Không chỉ vậy mà sầu riêng còn được kết hợp trong rất nhiều các món ăn yêu thích khác như bánh pía, kẹo dừa, chè thái, tàu hủ thái, xôi sầu riêng,...

bi-kip-lam-banh-banh-sau-rieng-ngan-lop-thom-ngay-khien-ban-muon-loi-ngay-vao-bep-97c371fd636028834407268096

Hầu hết đối với những người lần đầu tiên tiếp xúc với sầu riêng, ai cũng thấy mùi vừa khó ngửi, vị vừa khó nuốt, nhưng sau vài ba lần nếm thử, người ta lại cảm thấy ghiền cái hương vị đặc trưng của món ăn này. Phải chăng nó giống như con người nơi đây, tính tình thẳng thắn, dễ làm mất lòng người khác trong vài ba lần đầu tiếp xúc, nhưng khi người ta quen dần với việc đó thì chính tính cách đó lại khiến cho biết bao con người say đắm.

Chỉ như vậy thôi cũng đã thấy được sự phổ biến của sầu riêng trong ẩm thực Việt Nam. Từ khi nào cũng  chẳng biết nữa sầu riêng đã được xem như là “mối sầu” mà ai cũng muốn giữ bên mình.

 

Sưu tầm

Chia sẻ:
Ý kiến bạn đọc
Quảng cáo
binh dien
LANCASTER
satra