Cái Gu
Thứ sáu, 23/06/2017, 10:20
Chia sẻ:

SÀI GÒN – VÙNG ĐẤT CỦA SỰ XA HOA

Nhắc đến Sài Gòn thì không thể không nhắc đến những trung tâm mua sắm sầm uất, các tòa nhà cao ốc và khách sạn sang trọng hay hàng loạt những nhà hàng đắt đỏ thu hút hàng ngàn lượt khách trong và ngoài nước. Không những du khách ngoại quốc mà người dân nơi đây cũng tỏ ra thích thú và tự hào với những công trình vừa hiện đại mà vẫn mang hơi hướng cổ xưa của con người Việt Nam.

12969378-phu_my_hung_1

Người Sài Gòn thích sang trọng và quý phái. Sự cầu kì trong cách trang trí ở bất cứ khuôn hình nào cũng được đề cao và đặc biệt nhất là nhà hàng ẩm thực. Họ thích được đắm mình vào thiên nhiên tĩnh lặng trong một thành phố công nghiệp hóa đầy ồn ào và vội vã hay họ cũng rất hào hứng để chào đón một không gian hiện đại nhưng không kém phần bình dị, mang đậm sắc Á Đông Việt Nam. Thực chất, trong nhịp sống hiện đại và phát triển mạnh mẽ, việc tìm lại những cảm xúc chân thật đã trở thành một điều xa xỉ. Họ luôn muốn tìm kiếm một khoảng không gian cho riêng mình để đáp ứng được những nhu cầu trong đời sống tinh thần của họ.

 

Opus-Sai-Gon-hinh-anh

Không gian mang đậm chất cổ điển tại nhà hàng Opus Sài Gòn

Trong quá trình chuyển tải sự tinh tế vào việc khơi gợi những giác quan về nhìn, chạm, ngửi, nếm, nghe và thưởng thức ẩm thực vào thực tế, họ tìm đến nhà hàng ẩm thực, từ mùi của rau thơm, hoa hồi, nhánh quế; tiếng rôm rốp của bánh phồng, bánh đa hòa quyện cùng những nguyên liệu hảo hạng từ địa phương hay ngoại nhập tạo nên hành trình của những giác quan, mang sự tỉ mỉ từ những công việc đầu tiên như chọn lọc nguyên liệu, đến làm sạch, thái lát, tẩm ướp, định lượng và chế biến cầu kỳ nhằm giữ lại những giá trị tươi ngon nhất từ nguyên liệu. Dù đó là Cá Tuyết Canada, Sò Điệp Nhật, Gà vùng Đông Tảo, Bò Úc hay Lợn mán dân tộc; các đầu bếp đều chọn lọc nguồn thực phẩm tiêu chuẩn cũng như cách chế biến phù hợp nhất để vừa mang đậm vị đương đại mà truyền thống vừa tạo nên nét đặc sắc nhất của từng món ăn.

an

Các món ăn được bày trí tỉ mỉ và công phu

Không chỉ là cái thú từ khu ẩm thực, không gian để thưởng thức cũng phải sang trọng và cầu kì không kém sự tinh tế trong việc chuẩn bị một món ăn. Vật liệu thủ công mỹ nghệ được sử dụng khéo léo, sang trọng đến tinh tế, mỗi một vật liệu được thiết kế, chạm khắc, đặt để vào từng phòng, mỗi một phòng là một không gian hoàn toàn riêng biệt với những bộ sofa như mời gọi những vị khách tới thưởng một chút trà chiều, hoặc đốt một điếu xì gà ưa thích sau buổi tiệc chưa tàn; cùng với việc lựa chọn bàn tròn làm bàn tiệc chính hoặc vương giả bàn dài bên cạnh các tủ xì gà, rượu mạnh, rượu vang.

19427436_1388404384614157_822392067_n

Giữa một Sài thành luôn bận rộn và hối hả thì đâu đó vẫn còn nơi để những người yêu thích “cái tĩnh” cư trú, loại bỏ khói bụi ngoài kia và lắng động tâm hồn cùng thưởng thức một bầu không khí sang trọng và không gian cao cấp nhất. Phải chăng nhà hàng Opus Sài Gòn đã đạt đủ điều kiện trên – một nhà hàng sang trọng và đẳng cấp có mặt tại trung tâm quận Một, nơi tấc đấc tấc vàng, Opus mạnh dạn đầu tư những khoảng không gian xa xỉ để phục vụ khách hàng trân quý của Opus. Những nguyên liệu đếm trên đầu ngón tay chứng tỏ sự quý hiếm đến xa xỉ khi tập hợp cùng lúc khá nhiều các kỹ nghệ bằng tay như dệt thảm, đúc đồng, vuốt gốm, cẩn sơn mài, vẽ tay, khắc gỗ, thếp vàng, đan tơ. Mỗi nguyên vật liệu đều có một câu chuyện cổ điển từ những người thợ lành nghề ở những vùng làng truyền thống và hiếm hoi của Việt Nam.

995056_609207829198169_3350570059488060665_n

Đây thật sự là một nơi phù hợp với phong cách thời thượng của những ai yêu thích không gian cổ điển, đẳng cấp, sang trọng và lịch lãm nhưng vẫn bắt kịp hơi thở của thời đại.

Sưu tầm

 

Chia sẻ:
Ý kiến bạn đọc
Quảng cáo
binh dien
LANCASTER
satra