Cái Tánh
Thứ tư, 01/08/2018, 07:03
Chia sẻ:

Sài Gòn trong mắt người trẻ

Ở tuổi mười tám, đôi mươi mới bước chân lên Sài thành xa hoa, tráng lệ bạn đã bao giờ nghĩ đến việc mình sẽ dành thời gian để đi hết chuyến xe bus này cho đến chuyến khác khám phá Sài Gòn? Bạn đã bao giờ nghĩ Sài Gòn hai mùa mưa nắng còn có thêm mùa Yêu chưa? Bạn đã bao giờ nghĩ Sài Gòn này quá vội vàng chăng?

saigoncuvoinguoicubolainhau1

Trong mỗi người hẳn có một Sài Gòn thật riêng, thật đặc biệt. Và với chàng trai đậm chất nghệ sĩ như Ngọc Hoài Nhân cũng có cho mình một Sài Gòn mang tên “Sài Gòn cứ vội”. Với anh, Sài Gòn là cả bầu trời YÊU. Thế nên mới có: 
“Ừ thì Sài Gòn cứ vội, mới có những con người chạm được vào nhau!
Ừ thì Sài Gòn cứ vội, mới có những con người sau chạm là tan!
Ừ thì Sài Gòn cứ vội, mới có những thứ tan là mau thành cũ!
Ừ thì Sài Gòn cứ vội, người cứ bỏ lại nhau, đâu đó còn một nỗi đau rất thực.
Ừ thì Sài Gòn cứ vội đi, để ta còn chạm mặt người, tay còn chạm tay, môi còn chạm môi.
Thôi thì Sài Gòn cứ vội đi, để ta, để người còn những ngày như thế!”


Một Sài Gòn chứng kiến biết bao cuộc tình đến rồi đi một cách tự nhiên như hơi thở. Một Sài Gòn thích nuông chiều cảm xúc Yêu, Thương, Ghét, Giận, Hờn... của biết bao người mà chẳng một lời thở than. Một Sài Gòn với những tình yêu ngây ngô, dại khờ mà cũng thật mãnh liệt.


Thế mới thấy, Sài Gòn trong mắt những chàng trai cô gái tuổi vừa đôi mươi thật yêu, thật nhiều cung bậc cảm xúc. Người trẻ dám tạm thời khép lại những gánh nặng lo toan cuộc sống để cưng chiều tiếng nói của trái tim, dám thả hồn mình vào những con đường chứa đầy kỉ niệm Yêu mà không nơi đâu có được. Tuy là “Sài Gòn cứ vội” nhưng mà tình cảm thì vẫn bình dị, vẫn kéo lòng người lắng nghe nhịp yêu từng phút.

Chia sẻ:
Ý kiến bạn đọc
Quảng cáo
binh dien
LANCASTER
satra