Cái Tánh
Thứ sáu, 03/03/2017, 09:13
Chia sẻ:

Nhìn những khoảng khắc này để thấy Sài Gòn chẳng bao giờ là hết dễ thương!

Từ mấy năm trở lại đây, người Sài Gòn đã không còn lạ lẫm với hình ảnh tủ bánh mì từ thiện, xe cơm từ thiện hoặc những bồn nước miễn phí dựng trên hè phố. Thế nhưng có lẽ ít ai ngờ có con hẻm lại tập trung đến 4 dịch vụ miễn phí - nơi được người nghèo gọi bằng cái tên thân mật - "Hẻm từ thiện" 96 Phan Đình Phùng, quận Phú Nhuận.

2_vilk

Tủ thuốc từ hiện ở con hẻm từ thiện 96 Phan Đình Phùng

Tại con hẻm, nhiều câu chuyện cảm động về lòng tốt đã được không ít người nhắc đến. Con hẻm này có chiếc tủ thuộc gia đình “cấp cứu từ thiện” chứa đủ mọi loại tân dược từ thuốc đau đầu, đau bụng, ho, sổ mũi, cho đến chai dầu, bông bang. Không chỉ phục vụ khách vãng lai gặp nạn, tủ thuốc còn là nơi cứu cánh cho những người nghèo trong khu vực mỗi khi trái gió trở trời.

Ngoài tủ thuốc, cũng ngay tại đầu hẻm, người dân khu phố còn đặt một bình nước trà đá miễn phí phục vụ 24/24. Đến lấy nước chủ yếu là những người bán vé số, người xin ăn và một số ít người đi đường, thế nhưng bình nước luôn tươm tất với nước sạch và trà đậm được chuẩn bị sẵn. Thậm chí ngay cả dịch vụ mai tang cũng được bà con nơi đây cố gắng hỗ trợ không lấy tiền mỗi khi có trường hợp đáng tiếc xảy ra…

Chính vì những tình cảm nồng hậu như vậy đã khiến cho Sài Gòn luôn dễ thương trong tâm trí của mọi người.

Kiều My

Chia sẻ:
Ý kiến bạn đọc
Quảng cáo
binh dien
LANCASTER
satra