Cái Thú
Thứ hai, 16/07/2018, 12:27
Chia sẻ:

Muôn kiểu đọc sách của người Sài Gòn

Ngày nay, sách dường như là món ăn tinh thần không thể thiếu của người Sài Gòn.

Thay vì ngồi hàng giờ trong thư viện thì người Sài Gòn chọn cho mình những không gian đọc sách riêng. Người Sài Gòn có thể thưởng thức sách trong mọi hoàn cảnh, ở bến xe buýt, công viên, hay trong cả những quán cà phê từ sang trọng đến bình dân...

1. Quán cà phê

 Người Sài Gòn mình thường chọn vào quán cà phê yên tĩnh, có vị trí ngồi đẹp là có thể thỏa thích ngồi đọc sách, đắm mình vào con chữ. Ai ai cũng lịch sự khi thấy có người đọc sách cũng nhẹ nhàng, nói khẽ để không làm phiền. Vị trí lý tưởng dành cho những người yêu sách thường nằm trong góc gần sát cửa sổ hay nơi cửa kiếng nhìn ra bên ngoài.

Bang_Khuang_Cafe

Có khá nhiều quán cà phê sách mà người Sài Gòn hay lui tới như ở đường sách Nguyễn Văn Bình với Đẹp Cafe hay Phương Nam Book cafe, Work Cafe (Tầng 2 Bitexco Financial Tower, 2 Hải Triều, P.Bến Nghé, Quận 1, Hồ Chí Minh, Việt Nam), Cà phê Nhà sách Cá Chép (357A Lê Văn Sỹ, P. 1, Quận Tân Bình)…

Đặc biệt, cà phê vỉa hè cũng là nơi được người yêu sách ưa chuộng. Nếu hay ra đường dịp sáng sớm, bạn không khó để bắt gặp hình ảnh người người vừa ngồi nhâm nhi ly cà phê vỉa hè, trên tay cầm cuốn sách, mắt chăm chú đọc chậm rãi từng chữ, lâu lâu lại ngước lên, đưa mắt ngắm nhìn đường phố.

dnsg568-amthuc010814-ca-phe-pho-co-5-large-1508390524

2. Công viên

Công viên cũng là một nơi lý tưởng mà dân Sài Gòn lựa chọn để ngồi đọc sách, báo. Với không gian xanh mát của nhiều cây xanh xung quanh, một chiếc ghế đá vừa vặn đã đủ yên bình để thưởng thức trọng vẹn cuốn sách yêu thích.

haong-van-thu-park-9

Còn gì tuyệt vời hơn được đắm mình trong sách dưới hàng cây xanh, nắng vàng và tiếng chim ríu rít.

3. Bến xe buýt

Bến xe buýt – một nơi tưởng chừng như ồn ào mà lại không ồn ào.

Thông thường , nhiều người sẽ cầm điện thoại nghịch ngợm đôi chút để giết thời gian đợi xe đến. Nhưng đâu đó ta vẫn bắt gặp hình ảnh những bạn trẻ hay cả những cô chú đã lớn tuổi trên tay cầm quyển sách. Mỗi người một tâm trang nhưng điểm chung của họ là nâng niu quyển sách, lật giở từng trang nhẹ tâng chỉ như một tiếng thở nhẹ và thường hay có thói quen gấp ở đầu trang mình đang đọc dở mỗi khi thấy xe đến.

thangnamve

Người Sài Gòn là thế! Thoải mái cả về việc đọc sách. Đọc ở đâu cũng được miễn là không gian đó phù hợp với mình. Chính những điều này đã tạo nên một Sài Gòn thật riêng biệt.

Ý kiến bạn đọc
Quảng cáo
binh dien
LANCASTER
satra