Tủ Pí Là
Thứ sáu, 22/12/2017, 02:40
Chia sẻ:

Lễ kỷ niệm 60 năm ngày thành lập hội nhạc sĩ Việt Nam

Ngày 17 tháng 12 năm 2017 vừa qua, tại Nhà hát lớn Hà Nội diễn ra chương trình “Hội nhạc sĩ Việt Nam – 60 năm đồng hành cùng dân tộc” hướng tới kỷ niệm 60 năm ngày thành lập Hội Nhạc Sĩ Việt Nam do Hội Nhạc sĩ Việt Nam kết hợp với Công ty cổ phần Người Sài Gòn phối hợp tổ chức, chương trình được truyền hình trực tiếp trên kênh VTC1 và được tiếp sóng trên VOV3.

Tại buổi lễ, Nhạc sĩ Đỗ Hồng Quân – Chủ Tịch Hội Nhạc Sĩ Việt Nam lên đọc diễn văn kỉ niệm, đồng chí nhấn mạnh phương châm phát triển của Hội là luôn đi sâu đi sát cơ sở, chú trọng phát triển các chi hội, coi chi hội là cánh tay nối dài của tổ chức Hội; hoạt động các chi hội có mạnh thì Hội mới mạnh, bên cạnh đó, nhìn lại chặng đường 60 qua, Hội Nhạc sĩ Việt Nam tự hào là một tổ chức chính trị - xã hội - nghề nghiệp, xứng đáng với lòng tin của Đảng, của Nhân dân. Các thế hệ nhạc sĩ Việt Nam đã có đóng góp to lớn trong công cuộc đấu tranh cách mạng, giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam Xã hội Chủ nghĩa, để lại một di sản âm nhạc đồ sộ, vô cùng giá trị đóng góp vào kho tàng văn hoá của nước nhà.

nsdohongquan20171219Nhạc sĩ Đỗ Hồng Quân – Chủ tịch Hội Nhạc sĩ Việt Nam

Đáng chú ý nhất là bài phát biểu của Đồng chí Vũ Đức Đam - Phó Thủ tướng chính phủ Nước Cộng Hòa Xã hội Chủ Nghĩa Việt Nam, đồng chí cho rằng, đất nước ngày nay đang cần những giai điệu có sức lôi cuốn, đoàn kết muôn người để cùng chung sức, đồng lòng thực hiện thắng lợi công cuộc xây dựng và bảo vệ tổ quốc, đưa đất nước vượt lên, sánh vai cùng bạn bè quốc tế. Đảng, Nhà nước, Nhân dân kỳ vọng và tin tưởng đội ngũ những người làm công tác âm nhạc nước nhà, bằng nhiệt huyết, tài năng tiếp tục sáng tạo nhiều tác phẩm có giá trị nghệ thuật, giá trị giáo dục, khơi dậy niềm tự hào, hun đúc tâm hồn Việt, làm giàu thêm di sản văn hóa của dân tộc. Sau bài phát biểu, Phó Thủ Tướng trao tặng bức trướng kỷ niệm cho Hội Nhạc Sĩ Việt Nam, đồng thời đề nghị các cấp ủy Đảng, Chính quyền luôn tạo điều kiện thuận lợi nhất để Hội Nhạc sĩ Việt Nam không ngừng phát triển, hoàn thành sứ mệnh cao cả của mình

wpttvuducdam20171219Đồng chí Vũ Đức Đam – Phó Thủ tướng chính phủ

Trong buổi lễ, các nhạc sĩ đã được dịp ôn lại chặng đường 60 năm qua, từ ngày hội mới thành lập chỉ có 50 nhạc sĩ tới nay, số hội viên đã lên tới 1.500 người với 51 chi hội hoạt động trên toàn quốc. Những tác phẩm âm nhạc đi cùng năm tháng được đông đảo công chúng yêu thích, song hành cùng lịch sử dân tộc hàng chục năm qua, có những ca khúc thổi bùng lên ngọn lửa tranh đấu, những bài hát khơi dậy tinh thần yêu nước vô bờ bến, những câu ca thúc dục bước chân người lính, cũng có những lúc lòng người lắng lại trong nốt trầm của vòng hòa thanh chiến thắng. Âm nhạc như cuốn biên niên sử bằng âm thanh của dân tộc, lật giở mỗi trang sử đó: tính cách Việt, tinh thần Việt như dấu son được tô đậm bằng giai điệu, thanh âm, trở thành những hình tượng nghệ thuật cao đẹp nhất. Những ca từ trong từng bản nhạc được vang lên trong buổi lễ kỉ niệm như một lời tri ân sâu sắc nhất đến tất cả những nhạc sĩ đã cống hiến hết mình cho nền âm nhạc nước nhà cũng như nhắc nhở thế hệ sau phải gìn giữ và phát huy giá trị bản sắc dân tộc, đồng thời, bằng tài năng, trí tuệ và tâm huyết của mình để hướng tới những giá trị chân - thiện - mỹ, sáng tạo ra những tác phẩm có giá trị về nội dung nghệ thuật, góp phần xây dựng và hun đúc nhân cách, tâm hồn con người Việt Nam mới.

60namhns

Chương trình diễn ra thành công tốt đẹp với các tiết mục biểu diễn hấp dẫn, sôi nổi, mang nhiều ý nghĩa sâu sắc. Thay mặt ban tổ chức chương trình “Hội nhạc sĩ Việt Nam – 60 năm đồng hành cùng dân tộc” xin gửi lời cảm ơn chân thành nhất tới lãnh đạo Đảng, Nhà nước, các cấp ban ngành đoàn thể, ban lãnh đạo và hội viên Hội Nhạc Sĩ Việt Nam, đồng thời chương trình rất vinh dự được sự đồng hành của các nhà tài trợ, là các doanh nghiệp lớn trong nước: Công Ty Cổ Phần Phân Bón Bình Điền, Công Ty Cổ Phần Đầu Tư IMG, Tổng Công ty CP Bia-Rượu-Nước Giải Khát Sài Gòn, Tổng công ty Hàng Không Việt Nam. Và cũng xin cám ơn Công ty Cổ phần Người Sài Gòn đơn vị thực hiện sản xuất chương trình này.

Hinh_logo_cac_nha_tai_trY_chYYng_trinh_60_nYm_HYi_nhYc_sY

                                                                     

 

Chia sẻ:
Ý kiến bạn đọc
Quảng cáo
binh dien
LANCASTER
satra