Cái Gon
Thứ ba, 21/03/2017, 09:29
Chia sẻ:

Hãy mỉm cười khi bạn vẫn còn độc thân

Độc thân và "ế", vế nào cũng là khuyết "người yêu" cả, nghe có vẻ rất giống nhau nhưng thực chất nó là cả sự khác nhau lớn.

a_1

Độc thân có thể là chưa muốn yêu, đang theo đuổi một đam mê khác nhiều hơn  là tình yêu, còn “ ế” là rất muốn nhưng chưa thể , hay cứ cố tìm kiếm mà tình yêu cứ chạy trốn. Vì thế mà các bạn gái  hãy nhớ nhé , bạn có thể độc thân nhưng đừng có làm mình  “ế”.

Độc thân nhưng ta luôn tự hào rằng mình không bao giờ cô đơn. Miễn là lúc buồn có người để gọi đi café, lúc vui có nơi để cùng cười, cùng hét, lúc muốn nhấm nháp cô đơn thì chẳng cần đi đâu cả. Một mình mà! Có sao đâu.

Độc thân là mỉm cười  và biết nói từ cảm ơn với những người đi ngang qua cuộc đời mình, biết ai sẽ thuộc về mình và mình thuộc về đâu. Còn "ế" là chỉ nhìn họ đi qua, từ bỏ cơ hội để yêu thương dù biết rằng là mù quáng.

Độc thân là tự tin, luôn vui vẻ còn "ế" là ghen tị xếp chồng nhau và loay hoay không mệt mỏi với cả mớ suy nghĩ hỗn độn nên hay không nên.

Độc thân là biết chờ đợi tình yêu nhưng không bị động họ chủ động nắm giữ và biết mình ở vị trí nào để luôn là người đi trước, còn "ế" là vội vã và cuống quýt với những thứ vốn sinh ra đã không dành cho mình cố núi cố giữ nhưng nó vẫn bị rớt .

Độc thân là biết kiêu hãnh với chính mình, luôn nhìn vào phía trước vào tương lai của cuộc sống, còn "ế" là luô oán trách bản thân và cuộc sống chỉ có duy nhất sự tồn tại của tình yêu.

Độc thân là biết lúc nào "cần" yêu và "nên" yêu. Lúc nào càn trân tọng giữu gìn cần đón nhận tình cảm từ ai đó và cũng học cách để sẵn sàng buông tay khi tình yêu không còn bên cạnh.

Còn "ế" chỉ biết ngồi nhìn tình yêu đi qua và tiếc rẻ! Sống mãi trong những kỉ niệm chỉ còn trong quá khứ, nuôi hi vọng, ảo tưởng những thứ không còn là của mình.

Độc thân là sự lựa chọn, là quyết định là  vui vẻ với chính cách sống mà mình muốn có. Còn "ế" là vì "không thể khác",không có cách tránh khỏi !

Độc thân là khôn ngoan, "ế" là ngơ dại! Hay cùng vì ngơ dại, nên bạn "ế", dễ hiểu thôi!

Vậy bạn sốt sắng yêu đương làm gì, là bạn nhận mình ế, hay vẫn còn độc thân?

 Cơ hội yêu đương sẽ không chia đều cho cả hai, nếu bạn tự mình đứng vào hàng "ế". Vì bạn không biết nhìn ra giá trị của chính mình, nên bạn "ế", sẽ là điều hiển nhiên!

Thế bây giờ, bạn sẽ nhận mình ế, hay mỉm cười và chấp nhận hai chữ "độc thân"?

Chầm chậm thôi, để chờ một tình yêu đích thực. Một tình yêu không xáo trộn bởi những nghi hoặc của vội vàng, một tình yêu bình lặng và giản đơn bởi không cần tô vẽ, một tình yêu bình yên nhưng đắp đầy hạnh phúc vì bạn tìm được đúng người. Và vì hạnh phúc đến muộn, hạnh phúc có lẽ chỉ bị tắc đường nên hạnh phúc này sẽ tự biết trưởng thành để giữ lấy nhau.

Cuống quýt, vội vàng làm gì làm gì khi trên đời này luôn tồn tại một nửa của cuộc đời ta. Chỉ là đang lạc nhau ở một nơi nào đó, chỉ là chưa tìm thấy, chứ không phải không còn.

Hối hả, tiếc nuối  làm gì, khi tình yêu chớp nhoáng chỉ thỏa mãn những xúc cảm nhất thời. Nóng vội làm gì, khi người yêu ta vẫn còn ở phía trước?

Thiên Ngân Sưu tầm

 

Chia sẻ:
Ý kiến bạn đọc
Quảng cáo
binh dien
LANCASTER
satra