Tủ Pí Là
Chủ nhật, 22/07/2018, 01:06
Chia sẻ:

Hàng ngàn khán giả đội mưa theo dõi Lễ kỷ niệm 50 năm Chiến thắng Đồng Lộc và Chương trình nghệ thuật “Đồng Lộc – Bài ca bất tử”

Tối 21-07, hàng ngàn khán giả đã đội mưa theo dõi Lễ kỷ niệm 50 năm Chiến thắng Đồng Lộc (24/7/1968-24/7/2018) và Chương trình nghệ thuật “Đồng Lộc – Bài ca bất tử” đã diễn ra tại Khu di tích TNXP Ngã ba Đồng Lộc (Hà Tĩnh).

Dự lễ kỷ niệm có các đồng chí: Nguyễn Xuân Phúc - Ủy viên Bộ Chính trị, Thủ tướng Chính phủ; Trương Tấn Sang - nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Chủ tịch nước; Nguyễn Sinh Hùng - nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Chủ tịch Quốc hội; Lê Hồng Anh - nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Thường trực Ban Bí thư Trung ương Đảng;

19

Cùng dự có các Mẹ VNAH, Anh hùng LLVT Nhân dân, các cựu TNXP, dân công hỏa tuyến từng sống, chiến đấu tại chiến trường Đồng Lộc, thân nhân 10 nữ TNXP và hàng ngàn khán giả.

Phát biểu tại Lễ kỷ niệm, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh phải luôn ghi nhớ rằng, cha ông ta, các thế hệ đi trước đều phải hy sinh bao xương máu trên mỗi tấc giang sơn mới giữ được độc lập, tự do của Tổ quốc. Những Truông Bồn, Ngã ba Đồng Lộc, hang Tám cô, Thành cổ Quảng Trị… và hàng nghìn địa danh khác luôn nhắc nhở chúng ta và thế hệ con cháu mai sau về một thời đất nước gian lao, mưa bom, bão đạn nhưng chưa bao giờ người Việt Nam chịu cúi đầu khuất phục trước kẻ thù.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc phát biểu trong Lễ kỷ niệm

Ngay sau Lễ kỷ niệm là Chương trình nghệ thuật đặc biệt “Đồng Lộc – Bài ca bất tử”.

Với 3 chương: Mạch nguồn, Chiến trường, Bất tử, chương trình đã tái hiện từ mạch nguồn văn hóa dân tộc với truyền thống hiếu học, những câu dân ca ví, giặm, câu hát đồng dao, đến những năm khói lửa chiến tranh đau thương, tang tóc.

13

IMG_0562

Thế nhưng với chí khí quật cường và chủ nghĩa anh hùng cách mạng, quân và dân ta đã chiến thắng đạn bom của những thế lực bạo tàn để tạo nên một “Đồng Lộc – Bài ca bất tử”.

IMG_0626

Với thời lượng 90 phút, chương trình nghệ thuật đã dẫn dắt khán giả qua các cung bậc cảm xúc và lấy đi không ít nước mắt của người xem.

Những tiết mục ca múa nhạc tổng hợp, màn hợp xướng, hoạt cảnh đặc sắc, dàn dựng công phu đã tái hiện một ngã ba Đồng Lộc chìm trong bom đạn, khói lửa chiến tranh nhưng vẫn lạc quan, tràn đầy khát vọng, ca ngợi sự hy sinh anh dũng của các anh hùng liệt sĩ TNXP đã ngã xuống vì độc lập, tự do của Tổ quốc.

10

Đặc biệt, sân khấu được đầu tư, thiết kế hoành tráng kết hợp cùng hệ thống âm thanh ánh sáng và hiệu ứng hiện đại, tất cả tạo nên một chương trình nghệ thuật đẳng cấp và đầy ý nghĩa.

Chương trình do tỉnh Hà Tĩnh phối hợp cùng Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và Công ty Cổ phần Người Sài Gòn tổ chức thực hiện.

Ý kiến bạn đọc
Quảng cáo
binh dien
LANCASTER
satra