Cái Tánh
Thứ hai, 06/03/2017, 10:44
Chia sẻ:

Cậu bé ve chai đã được đi học, mẹ có việc làm

Đó là em Nguyễn Giang Thành Đạt. Mẹ của Đạt trước đây là công nhân sau chuyển sang nhặt ve chai lo cho con.  Hai mẹ con thường nhặt ve chai ở khu vực quanh bưu điện, nhà thờ Đức bà, công viên 30/4. Tuy nhà khó khăn và thất học nhưng bé Đạt thông minh và  nói chuyện với người lớn rất lễ phép.

be_ve_chai


Sau khi xếp hàng dép ngay ngắn, cậu bé đứng nhìn các bạn đồng trang lứa vui chơi dã ngoại

Cộng đồng mạng biết tới em khi một ngày  thấy cô giáo và nhóm học trò nhỏ đi dã ngoại bỏ dép không đúng vị trí, bé lại gần cầm đôi dép cô giáo để cạnh hàng dép của các bạn . Hành động tuy nhỏ thôi nhưng lại đáng yêu . Và hình ảnh này được anh Phạm Nghĩa ghi lại rồi đưa lên FB, sau đó được hàng ngàn người chia sẻ với tốc độ chóng mặt. Biết hoàn cảnh của em, nhiều người mong muốn được giúp đỡ . Nhưng anh Phạm Nghĩa mong muốn sự giúp đỡ này bền vững và căn cơ hơn. Và  tin vui đã tới khi công ty Vinamilk nhận mẹ Đạt đi làm, còn cậu bé thì được hiệu trưởng hai trường học tài trợ ăn học miễn phí.

Một việc thiện nhỏ bé có thể đem lại may mắn và hạnh phúc cho hai mẹ con bé Đạt như vậy đó các bạn. Cuộc đời vẫn còn nhiều khoảng khắc thật đáng yêu và ấm áp biết bao.
Nhật Minh/ Tổng hợp

Chia sẻ:
Ý kiến bạn đọc
Quảng cáo
binh dien
LANCASTER
satra