Tám
Thứ tư, 21/06/2017, 02:28
Chia sẻ:

CÁCH LÀM BÀI THÀNH CÔNG? BẠN ĐÃ BIẾT CHƯA?

Chỉ còn ngày nữa thôi là các bạn lớp 12 đã bước vào kỳ thi quan trọng của cuộc đời mình kỳ thi tốt nghiệp – đại học. Đây được xem như một trang sách, một cánh cửa mới mở ra cho cuộc đời mỗi người. Chính vì vậy mà việc giữ tâm lí và kiến thức thật tốt quyết định thành công rất lớn. Đối với những bạn đã chuẩn bị tốt rồi thì cứ yên tâm chiến đấu, còn những con gà đang còn “a ma tơ” thì hãy nhớ kỹ những điều này:

Quay cóp phải ứng với 6 điều sau: Nhân, Nghĩa, Lễ, Trí, Tín, Dũng

 

unnamed_18

 

Nhân: Khi bạn bè quay cóp bị bắt, phải tỏ ra thông cảm và làm ra vẻ mặt an ủi. Đó gọi là Nhân.

Nghĩa: Khi mình quay cóp bị bắt….thà chết cũng hông khai bạn bè mình ra. Đó gọi là Nghĩa.

Lễ: Đừng bao giờ cao điểm hơn người đã chỉ bài cho mình…để lần sau được chỉ tiếp đó gọi là Lễ.

Trí: Trong lúc thi phải quan sát triệt để chỗ đứng của giám thị đồng thời lắng nghe bốn phương tám hướng các đáp án của bạn bè….đấy gọi là Trí.

Tín: Đừng bao giờ nghi ngờ đáp án trong khi quay cóp, phải luôn tin tưởng đáp án trong tài liệu là chính xác. Đó gọi là Tín.

Dũng: Cho dù giám thị đi tới đi lui bên cạnh thì mặt mày vẫn không biến sắc,vẫn điềm nhiên…quay cóp tiếp. Đó gọi là Dũng

 

Còn phải có Tam Tài nữa là Thiên thời , Địa lợi, Nhân hòa

unnamed_3_10

 

Thiên thời: thiên là trời, tức là thầy cô – giám thị, gặp hôm nào trời có bão thì đừng quay.

Địa lợi: chỗ ngồi thuận lợi, thường là mấy bàn giữa, ở sát tường- chứ bàn đầu hay bàn cuối thì fải có năng lực cao mới way, năng lực thấp thì bỏ đi, thà bị Zero còn hơn bị hạnh kiểm xấu

Nhân hòa:

Cái này là bạn bè xung quanh, gặp mấy đứa biết che chở và cảnh báo kịp thời thì mới có cơ hội quay, chứ gặp mấy huynh cứ bô bô cái miệng => làm cho Thiên chú ý thì dù có Địa lợi cũng là đồ bỏ…Nhân thì dễ tạo – ra đường mời nó ly chè hay tô phở.

 

unnamed_1_14

Mong rằng hai câu chuyện vui vừa rồi có thể giúp cho các sĩ tử có tinh thần thoải mái trước khi bước vào kỳ thi quan trọng này. Các bạn hãy luôn nhớ rằng “đừng ngồi chờ sung rụng”, hãy luôn tin vào bản thân mình. Chuẩn bị thật kỹ càng kiến thức và sức khỏe thì có việc gì mà phải ngại. Chúc các sĩ tử “cá chép hóa rồng”.

Sưu tầm

Chia sẻ:
Ý kiến bạn đọc
Quảng cáo
binh dien
LANCASTER
satra