Tủ Pí Là
Thứ bảy, 16/12/2017, 05:42
Chia sẻ:

60 NĂM HỘI NHẠC SĨ VIỆT NAM ĐỒNG HÀNH CÙNG DÂN TỘC

Hội Nhạc sĩ Việt Nam được thành lập theo Nghị định số 750, 751 của Bộ Nội vụ nước Việt Nam Dân Chủ Cộng Hoà vào năm 1957. Tiền thân của Hội là Đoàn Nhạc sĩ Việt Nam, trong Hội Văn Nghệ Việt Nam được thành lập từ tháng 7/1948 trong thời kỳ kháng chiến chống Pháp.

Nhìn lại chặng đường 60 năm qua của Hội Nhạc sĩ với  bao nhiêu vẻ vang và sự tự hào. Hội có hơn 1.400 hội viên, có nhiều người đã ra đi, nhưng những nhạc phẩm của họ để lại cho đời mang nhiều ý nghĩa nhân văn sâu sắc. 

Trong mỗi chặng đường phát triển của đất nước, Hội Nhạc sĩ Việt Nam đã có nhiều đóng góp to lớn cũng như đã song hành cùng dân tộc qua nhiều tác phẩm âm nhạc. Các thế hệ nhạc sĩ Việt Nam đã có những đóng góp to lớn trong cuộc đấu tranh giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước. Các phong trào như “Tiếng hát át tiếng bom” ở miền Bắc khi đánh trả lực lượng không quân của đế quốc Mỹ những năm 60 – 70, phong trào “Hát cho đồng bào tôi nghe”  ở các đô thị miền Nam trước năm 75, và sau này là những phong trào của  thanh niên trong công cuộc đổi mới đất nước khi hát về biển đảo quê hương, về nông thôn mới, vùng sâu, vùng xa, con người, thị thành,...

Âm nhạc được xem là một thứ vũ khi sắc bén trong công công cuộc xây dựng và  bảo vệ Tổ quốc, luôn luôn đồng hành cùng dân tộc. Các thế hệ nhạc sĩ Việt Nam đã để lại một kho tàng âm nhạc đồ sộ, vô cùng giá trị, đóng góp vào kho tàng văn hóa chung của cả dân tộc.  Để kỷ niệm 60 năm ngày thành lập Hội Nhạc sĩ Việt Nam (31/12/1957 – 31/12/2017), phác họa lại chặng đường 60 năm phát triển của Hội Nhạc sĩ Việt Nam, đồng thời ghi nhận những đóng góp của các nhạc sĩ cho nền âm nhạc nước nhà, đặc biệt là tôn vinh những nhạc sĩ được nhận Giải thưởng Hồ Chí Minh qua các thời kỳ. Hội Nhạc sĩ Việt Nam cùng Công Ty Cổ Phần Người Sài Gòn phối hợp tổ chức “Lễ kỷ niệm và chương trình nghệ thuật đặc biệt “Hội Nhạc sĩ Việt Nam 60 năm đồng hành cùng dân tộc””.

Với sự tài trợ của các doanh nghiệp lớn: Công Ty Cổ Phần Phân Bón Bình Điền, Công Ty Cổ Phần Đầu Tư IMG, Tổng Công Ty Cổ Phần Bia - Rượu - Nước Giải Khát Sài Gòn, Tổng Công Ty Hàng Không Việt Nam (Vietnam Airlines)

Hinh_logo_cac_nha_tai_trY_chYYng_trinh_60_nYm_HYi_nhYc_sY

Với sự ủng hộ quí báu từ lãnh đạo các Ban ngành từ Trung ương đến địa phương, chương trình “Lễ kỷ niệm và chương trình nghệ thuật đặc biệt “Hội Nhạc sĩ Việt Nam 60 năm đồng hành cùng dân tộc” hứa hẹn sẽ diễn ra thành công tốt đẹp. Chương trình diễn ra vào lúc 09h sáng ngày 17/12/2017 tại Nhà hát lớn Hà Nội, được truyền hình trực tiếp trên VTC1và được tiếp sóng trên VOV3.

 

Chia sẻ:
Ý kiến bạn đọc
Quảng cáo
binh dien
LANCASTER
satra